16 món khai vị dễ làm chỉ trong 10 phút
Bạn đang tổ chức tiệc cho kỳ nghỉ nhưng lại cảm thấy bối rối không biết nên phục vụ gì cho khách? Hãy bắt đầu bằng một món khai vị đơn giản nhưng ngon miệng, có thể chế biến trong mười phút hoặc ít hơn! Cho dù bạn muốn ăn một loại sốt kem hay một chiếc bánh mì nướng mặn, thì vẫn có những công thức nấu ăn cho mọi dịp. Với những lựa chọn ngon miệng như Apricot-Stilton Bites và Whipped Feta Honey Toast, bạn sẽ có rất nhiều món ăn nhanh sẵn sàng chỉ trong vài phút.
Bánh xốp mơ-Stilton
Phô mai xanh mặn và mơ khô chua ngọt kết hợp tạo nên món khai vị ấn tượng vào phút chót cho bất kỳ buổi tụ họp nào. Siro agave nhạt có vị ngọt, trung tính, trong khi siro agave đậm sẽ tăng thêm hương vị caramel. Nếu bạn không có siro agave, bạn có thể dùng mật ong thay thế.
Bánh mì nướng mật ong Feta đánh bông
Bánh mì nướng feta đánh bông này được rưới một ít mật ong và rắc một ít thảo mộc tươi yêu thích của bạn. Món khai vị dễ làm này chỉ mất 10 phút, rất phù hợp cho những vị khách đến vào phút chót. Sử dụng máy xay thực phẩm giúp hỗn hợp feta có kết cấu nhẹ và xốp. Bạn có thể trộn bằng tay để có cùng hương vị tuyệt vời với kết cấu thô hơn.
Dưa chuột cá hồi cắn
Không cần tìm đâu xa cho món ăn nhẹ ngẫu hứng của bạn—món cá hồi dưa chuột 3 thành phần này chắc chắn sẽ thành công. Ngoài việc là lựa chọn lý tưởng cho bữa trưa, công thức nhanh chóng và dễ dàng này còn có thể dùng làm món khai vị hấp dẫn. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn và một vài nguyên liệu khác, hãy thử tăng cường phô mai kem bằng các loại thảo mộc tươi thái nhỏ như thì là hoặc hẹ.
Bánh quy táo Cheddar
Công thức dễ làm này chỉ mất 5 phút để hoàn thành, biến nó thành món ăn nhẹ hoặc món khai vị nhanh chóng. Vị ngọt của táo Fuji cân bằng tốt với phô mai cheddar, nhưng bạn có thể sử dụng một loại táo khác nếu thích. Công thức này yêu cầu 3 lát táo mỏng cho mỗi chiếc bánh quy, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng một lát nếu bạn thèm một miếng phô mai hơn.
Phô mai Feta đánh bông với lựu, hạt dẻ cười và mật ong
Món khai vị dễ làm, nhanh chóng này hoàn hảo cho bất kỳ buổi tụ họp nào. Hãy chắc chắn rằng bạn xay phô mai feta và phô mai kem cùng nhau cho đến khi bạn thấy kết cấu mịn và bắt đầu hình thành các dải. Làm như vậy sẽ đảm bảo bất kỳ miếng phô mai feta nào cũng bị vỡ vụn và bạn sẽ tránh được kết cấu sần sùi. Một chút mật ong nóng sẽ tạo thêm hương vị dễ chịu và kết hợp tốt với hạt dẻ cười mặn, nhưng bạn có thể thay thế bằng mật ong thông thường hoặc xi-rô chà là nếu thích.
Sốt đậu trắng, chanh và bạc hà
Món chấm nhanh, lành mạnh này là món khai vị hoặc đồ ăn nhẹ dễ làm. Nếu bạn không có đậu cannellini, đậu gà cũng có thể dùng được. Ăn món chấm ngon này cùng với rau, bánh quy giòn, bánh mì pita hoặc bánh quy xoắn.
Bánh mì nướng phô mai dê và anh đào
Những chiếc bánh mì nướng thơm ngon này được làm chỉ trong 10 phút, khiến chúng trở thành món khai vị dễ dàng cho bất kỳ dịp nào. Khi không có anh đào tươi, hãy thay thế bằng anh đào đông lạnh đã rã đông. Nhẹ nhàng thấm khô chúng trước khi lắp ráp.
Bánh kẹp mơ, giăm bông và phô mai Parmesan
Những miếng bánh quy mơ, phô mai Parmesan và prosciutto 3 thành phần này dễ làm như vẻ ngoài của chúng, và chúng thậm chí còn ngon hơn. Chỉ cần xếp từng thành phần lên trên thành phần khác và cố định bằng tăm để có một món khai vị dễ ăn.
Sốt cua béo ngậy và kem
Matthew Raiford coi món sốt cua kem này là một lời ca ngợi những người đã làm việc tại Nhà máy cua Lewis hiện đã đóng cửa ở Brunswick, Georgia. Bố của anh là một thợ lò hơi, điều đó có nghĩa là anh phải làm việc cả đêm để nấu cua. Khi cua nguội, phụ nữ thường làm công việc nhặt thịt cua ra khỏi vỏ. Chúng tôi thích vị chua nhẹ mà phô mai dê mang lại cho phiên bản của anh. Ăn kèm với lát bánh mì bia ấm hoặc rau giòn.
Bánh mì nướng Brie-Cranberry 3 thành phần
Chỉ với ba thành phần, bạn có thể tạo ra một món khai vị ấn tượng hoàn hảo cho các ngày lễ hoặc tiệc tối. Nam việt quất chua chua làm nổi bật vị béo ngậy của phô mai để tạo nên một hương vị cân bằng. Món khai vị nhanh này có thể dễ dàng tăng gấp đôi để phục vụ nhiều người.
Phô mai tươi đánh bông nhẹ và xốp
Hãy biến công thức làm phô mai tươi đánh bông này thành công thức của riêng bạn bằng cách làm với các loại thảo mộc tươi yêu thích của bạn. Bạn có thể dùng nó như một loại nước chấm với rau tươi hoặc phết lên bánh sandwich.
Ớt chuông mini nhồi phô mai Pimiento
Phết nhanh một lớp phô mai pimiento lên những quả ớt chuông nhỏ này để tạo thành món khai vị dễ làm với ba nguyên liệu.
Sốt Tahini nghệ-gừng
Với hương vị nghệ, gừng và tỏi, công thức nước chấm tahini này hoàn hảo để chấm rau hoặc phủ lên món falafel tiếp theo của bạn.
Ô liu ướp tỏi ớt
Chỉ cần đổ dầu thơm ấm lên một số loại ô liu để nhanh chóng truyền cho chúng nhiều hương vị. Những quả ô liu này là món khai vị dễ làm tuyệt vời cho bữa tiệc—thêm bất kỳ thức ăn thừa nào vào salad hoặc chỉ cần ăn nhẹ.
Sốt phô mai Feta đánh bông với ớt chuông đỏ rang
Sốt phô mai feta đánh bông siêu mịn này có vị mặn với một chút ngọt từ mật ong. Sốt lành mạnh này hoàn hảo cho rau, bánh quy nguyên hạt hoặc bánh mì.
Hummus củ cải đường rang
Công thức làm hummus hấp dẫn này không thể dễ hơn—chỉ cần cho một vài nguyên liệu vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn! Củ cải đường rang làm cho món chấm lành mạnh này thêm đậm đà. Ăn kèm với khoai tây chiên chay, khoai tây chiên pita hoặc crudités.
No comments:
Post a Comment