Khoai lang là thành phần cổ điển của nhiều bữa ăn Lễ Tạ ơn, và năm nay cũng không ngoại lệ! Những công thức nấu ăn ngon này thân thiện với bệnh tiểu đường vì chúng ít carbohydrate, calo, natri và chất béo bão hòa , khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn hỗ trợ lượng đường trong máu khỏe mạnh. Từ các lựa chọn cổ điển như món hầm khoai lang kiểu cũ đến những cách làm mới tươi mát, như khoai lang chiên giòn với vụn nam việt quất-hạt phỉ, có rất nhiều lựa chọn ngon miệng để làm trong Lễ Tạ ơn năm nay.
Món khoai lang hầm kiểu cổ điển
Lễ Tạ ơn sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món khoai lang hầm tự làm. Chúng tôi thích rắc hạt hồ đào thái nhỏ lên trên cùng với kẹo dẻo để tạo thêm chút kết cấu.
Khoai lang chiên giòn với vụn nam việt quất-hạt phỉ
Những món khoai tây chiên tại nhà này được làm từ khoai lang, giàu chất xơ cũng như vitamin A, một chất dinh dưỡng có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Diễn viên Anthony Anderson thích rắc vụn nam việt quất-hạt phỉ lên trên để có một sự nâng cấp dễ dàng nhưng ngon miệng.
Khoai lang chiên giòn không dầu
Món ăn kèm hay đồ ăn nhẹ? Chúng tôi nói cả hai! Hỗn hợp gia vị khói dễ dàng đánh bông trước, nhưng khoai tây ngon nhất khi ăn khi còn nóng. Mặc dù bạn có thể muốn nhồi nhét hết vào giỏ chiên không dầu và nấu mọi thứ trong một mẻ, nhưng hãy kiềm chế ham muốn đó—luồng không khí rất quan trọng để có độ giòn tối đa. Bạn không thích rau mùi? Hãy thử lá húng quế, rau mùi tây hoặc lá húng tây tươi.
Khoai lang nướng bơ tỏi
Rang cả một củ tỏi sẽ làm nổi bật vị ngọt và làm dịu vị cay, tạo thành hỗn hợp mịn, có màu caramel hòa quyện tuyệt vời với bơ tan chảy. Khi trộn với khoai lang nướng hoàn hảo, kết quả là một món ăn kèm ngon miệng, dễ chế biến và kết hợp với hầu hết mọi thứ. Bạn thậm chí có thể rắc thêm một ít thảo mộc tươi như hương thảo hoặc húng tây để tăng hương vị.
Salad khoai lang nướng và rau arugula với lựu và quả óc chó
Từ rau arugula cay nồng đến hạt lựu ngọt, món salad này có sự cân bằng hoàn hảo về hương vị. Nếu sử dụng lựu tươi, hãy thái thành từng miếng và ngâm trong một bát nước lớn. Sau đó, nhẹ nhàng tách hạt lựu ra bằng ngón tay.
Khoai lang Hasselback với sốt sữa chua tỏi
Nước sốt kem sữa chua tỏi kết hợp tốt với vị ngọt của khoai lang nướng giòn này. Để đạt được vẻ ngoài hasselback đặc trưng, hãy đặt hai thìa gỗ bên cạnh khoai tây khi bạn cắt. Những chiếc thìa sẽ ngăn bạn cắt xuyên qua khoai lang hoàn toàn và không làm hỏng lưỡi dao.
Khoai lang nướng Bourbon
Phiên bản này của món ăn chính trong ngày lễ sử dụng một ít rượu bourbon để tăng hương vị của khoai lang, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nước cam. Nướng khoai tây trong vỏ cho phép đường tự nhiên của chúng chuyển sang màu caramel để tăng thêm vị ngọt.
Salad rau bina với khoai lang nướng, đậu trắng và húng quế
Khoai lang nướng kết hợp với rau bina, bắp cải và đậu trắng, trộn với nước sốt húng quế tươi trong món salad chính lành mạnh này.
Khoai lang chiên không dầu
Khoai lang chiên không dầu này giòn ngon ở rìa và mềm ở bên trong. Sumac xay thêm vị chua nhẹ vào hỗn hợp gia vị, nhưng có thể dùng ớt bột thay thế.
Khoai lang hầm nấu chậm với kẹo dẻo
Mẹo tuyệt vời trong công thức này: phủ kẹo dẻo lên khoai lang khi chúng vẫn còn nóng hổi từ nồi nấu chậm sẽ tạo ra lớp phủ kẹo dẻo nướng đặc trưng cho món khoai lang nướng hầm.
Khoai lang nướng xi-rô cây phong
Trong công thức món ăn phụ lành mạnh này, khoai lang được trộn với xi-rô cây phong, bơ và nước cốt chanh và nướng cho đến khi mềm và có màu vàng nâu. Lớp men thơm ngon hình thành trên những củ khoai lang nướng xi-rô cây phong này biến món ăn cực kỳ đơn giản này thành một thứ gì đó tuyệt vời.
Khoai lang và củ cải nghiền với bơ xô thơm
Món khoai lang nghiền và củ cải này có mùi thơm của cây xô thơm tươi, là món ăn kèm ngon miệng cho mọi bữa ăn.
Khoai lang nướng phủ meringue
Món ăn nhẹ nhàng này lấy cảm hứng từ món khoai lang nướng cổ điển trong Lễ Tạ ơn, được thêm dứa nghiền và quả hồ đào rang. Chúng tôi phủ lên trên một lớp meringue hơi ngọt. Bạn có thể tạo hình meringue để trông đẹp mắt hoặc chỉ cần dàn đều bằng thìa cao su.
Salad khoai lang, cải xoăn và gà với sốt đậu phộng
Những món salad cải xoăn thịnh soạn này có thể để được 4 ngày. Để các thành phần không bị nhão, hãy rưới nước sốt lên món salad này và rắc đậu phộng lên trên ngay trước khi dùng. Để có một lựa chọn thuần chay ngon miệng, hãy thay thế ức gà bằng đậu phụ nướng.
Rau củ nướng chảo
Chỉ cần một chiếc chảo là bạn có thể có một đống rau củ nướng bổ dưỡng, mềm và đầy màu sắc. Hãy làm công thức này vào đầu tuần để sử dụng trong bữa tối dễ dàng, lành mạnh trong suốt cả tuần.
Khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu
Khoai lang chiên không dầu giòn, mềm và ngọt nhẹ. Chúng cũng được làm với ít chất béo hơn khoai tây chiên thông thường, vì vậy chúng là lựa chọn lành mạnh hơn khi bạn thèm khoai tây giòn. Nếu gia vị quế-tiêu quá nồng, hãy thử húng tây, oregano, ớt bột hoặc tỏi thay thế.
Khoai lang nướng
Công thức làm khoai lang nướng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng này dựa trên các loại gia vị cơ bản nhất: dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Dùng làm món ăn kèm trong bữa ăn ngày lễ hoặc với món chính yêu thích của bạn cho bữa ăn nhanh vào các buổi tối trong tuần.
No comments:
Post a Comment