ads

adsterra

quảng cáo

Saturday, November 23, 2024

19 Vegetarian Dinners for Fall in 30 Minutes

 

19 bữa tối chay cho mùa thu trong 30 phút

một bức ảnh công thức nấu súp rau bina-atisô
Ảnh: 

Nhiếp ảnh gia: Jen Causey, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Julian Hensarling, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Josh Hoggle

Bạn có thể có một bữa tối no bụng, ngon miệng trên bàn chỉ trong 30 phút hoặc ít hơn với các công thức nấu ăn chay này. Với các thành phần theo mùa như bí, khoai lang và rau lá xanh, các món chính không thịt này mang hương vị mùa thu và là lựa chọn ấm áp cho những đêm lạnh giá. Các công thức nấu ăn như Bánh mì pita súp lơ tẩm gia vị & Ricotta đánh bông và Súp rau bina & atisô nhúng của chúng tôi rất ngon, bổ dưỡng và dễ làm.

01của 19

Bánh mì pita súp lơ tẩm gia vị và Ricotta đánh bông

hình ảnh công thức món Súp lơ tẩm gia vị với Ricotta đánh bông & Muhammara và Rau xanh với Pita

Nhiếp ảnh gia: Morgan Hunt Glaze, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Priscilla Montiel, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Julian Hensarling

Những miếng súp lơ tẩm gia vị nằm trên một lớp phết óc chó sáng và bùi được phủ một lớp ricotta đánh bông béo ngậy trong chiếc bánh sandwich mở mặt thơm ngon này. Những miếng súp lơ được nêm bằng gia vị shawarma, một hỗn hợp gia vị phức tạp của Trung Đông có thể bao gồm thìa là, rau mùi, ớt bột, nghệ và nhiều loại khác. Những miếng súp lơ này hòa quyện hoàn hảo với hương vị của cả hai loại phết trên bánh mì pita, nhưng bạn có thể làm những miếng súp lơ riêng và dùng như một món ăn kèm hoặc món khai vị.

02của 19

Súp rau bina và atisô

một bức ảnh công thức nấu súp rau bina-atisô

Nhiếp ảnh gia: Jen Causey, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Julian Hensarling, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Josh Hoggle

Súp kem này nắm bắt được tinh túy của món sốt rau bina-atisô một cách hoàn hảo. Một chút nước cốt chanh sẽ tạo thêm hương vị tươi mát. Lau sạch từng chút một bằng một lát bánh mì nguyên hạt hoặc trang trí súp bằng bánh mì pita nghiền nát để tăng thêm độ giòn. Nếu bạn không tìm thấy tim atisô đông lạnh, bạn có thể chọn tim atisô đóng hộp, nhưng nhớ rửa sạch để giảm natri trước khi cho vào súp.

03của 19

Gnocchi nướng chảo với bông cải xanh và đậu trắng

hình ảnh công thức làm bánh Gnocchi nướng chảo với bông cải xanh và đậu trắng

Nhiếp ảnh gia: Fred Hardy, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Jennifer Wendorf, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Lydia Pursell

Món ăn dễ làm này được chế biến trên hai khay nướng để dễ chuẩn bị và dọn dẹp nhanh chóng. Sự kết hợp giữa chanh và bông cải xanh với gnocchi mềm và đậu cannellini béo ngậy, tất cả được trộn đều với nhau bằng một ít dầu ô liu. Để tăng thêm protein, hãy cho thêm một ít tôm hoặc cá hồi nấu chín thái miếng.

04của 19

Đậu gà Marry Me

một bức ảnh công thức của món đậu gà Marry Me

Nhiếp ảnh gia: Morgan Hunt Glaze, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Josh Hoggle, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Renu Dhar

Chúng tôi đã thêm một chút chay vào món gà Marry Me Chicken, một món ăn thường gồm thịt gà phủ sốt kem cà chua phơi nắng, bằng cách thay thế đậu gà giàu chất xơ làm nguyên liệu chính. Từ đậu gà béo ngậy đến cà chua phơi nắng có vị umami, bạn sẽ muốn ăn hết từng chút nước sốt. Để thay đổi công thức này, bạn có thể thay đậu gà bằng đậu trắng, như cannellini hoặc navy.

05của 19

Súp nấm kem 20 phút với rượu Sherry

một bức ảnh công thức nấu món Súp nấm kem với rượu Sherry

Nhiếp ảnh gia: Robby Lozano, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Margaret Dickey, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Julia Bayless

Súp nấm kem nhanh này chứa đầy nấm dại có vị đất được tăng cường hương vị của rượu sherry khô. Để giảm thiểu việc chuẩn bị, hãy tìm nấm dại thái lát trong các gói hoặc tự thái lát theo bất kỳ sự kết hợp nào bạn thích.

06của 19

Súp đậu lăng chanh và súp lơ

một bức ảnh công thức nấu món Súp đậu lăng chanh và súp lơ

Nhiếp ảnh gia: Jen Causey, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Emily Nabors Hall, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Shell Royster

Súp chanh tươi này có thêm chất xơ và hương vị đất, hạt từ các thành phần như đậu lăng và lúa mì bulgur. Lúa mì bulgur làm tăng thêm độ chắc và kết cấu dai, nhưng bạn có thể thay thế bằng một loại ngũ cốc nấu chín khác như gạo lứt hoặc hạt diêm mạch. Thêm vào đó, nước dùng có được độ cay nhẹ từ bột harissa. Nếu bạn không muốn mang theo nước dùng rau hoặc không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng nước dùng ít natri thay thế và chỉ cần thêm nước nóng.

07của 19

Tartines nấm-ricotta

một bức ảnh công thức làm bánh Tartines nấm-Ricotta

Nhiếp ảnh gia: Grant Webster, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Addelyn Evans, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Gabriel Greco, 

Thưởng thức nghệ thuật trình bày với bánh tartine—một loại bánh sandwich là bữa tiệc cho đôi mắt và vị giác, được phục vụ khi mở. Ở đây, chúng tôi phết một lát bánh mì nguyên cám giòn dày với sốt pesto-ricotta béo ngậy và phủ lên trên là nấm xào vàng nâu. Bất kỳ loại nấm mềm, nấu nhanh nào cũng có thể dùng cho công thức này. Nấm sò, nấm mỡ vàng và nấm hương đều rất ngon. Thưởng thức nguyên như vậy hoặc nâng cấp bằng cách thêm một quả trứng luộc hoặc trứng chiên lên trên.

08của 19

Súp đậu trắng 20 phút

một bức ảnh công thức nấu món Súp đậu trắng 20 phút

Nhiếp ảnh gia: Jennifer Causey, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Julian Hensarling, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Christina Daley

Món súp giàu chất xơ này là một bữa tối dễ làm và lành mạnh khi bạn không có nhiều thời gian. Món súp nước dùng này được hoàn thiện bằng một chút kem đặc để tạo độ sánh và béo. Để có món súp đặc hơn, hãy nghiền nát 1/2 cốc đậu và khuấy vào súp ngay trước khi thêm kem. Khoai lang đông lạnh và cải xanh giúp giảm thiểu thời gian chuẩn bị, nhưng nếu bạn có thêm một chút thời gian, rau tươi cũng có thể dùng được. Ăn kèm với bánh mì giòn để chấm.

09của 19

Mì bắp cải sốt kem caramel

một bức ảnh công thức của món Mì bắp cải sốt kem caramel

Nhiếp ảnh gia: Grant Webster, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Holly Dreesman, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Lexi Juhl

Trong bữa tối chay ấm cúng này, bắp cải được xào trong bơ cho đến khi chuyển sang màu caramel, mang lại vị ngọt tinh tế cho món ăn. Một lớp nước sốt kem nhẹ phủ lên cả bắp cải và mì ống. Nếu bạn muốn nước sốt sánh hơn một chút, bạn có thể làm loãng nước sốt bằng cách thêm vào một vài thìa nước luộc mì ống.

10của 19

Súp rau Eat-the-Rainbow

Ảnh chụp góc nghiêng của 3 lọ súp Eat-the-Rainbow chống viêm sau khi thêm nước dùng vào và đậy nắp lại.

Nhiếp ảnh gia: Jen Causey, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Emily Nabors Hall, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Shell Royster

Công thức súp tươi ngon và bổ dưỡng này giúp hỗ trợ sức khỏe của bạn. Nó chứa nhiều loại rau nhiều màu sắc, như cà chua, có chứa lycopene, một loại hóa chất thực vật có thể giúp giảm viêm. 

11của 19

Mì nấm-miso

một bức ảnh công thức của món Mì nấm-Miso

Nhiếp ảnh gia: Jacob Fox, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Holly Dreesman, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Joseph Wanek

Mì miso này có nấm, một thành phần umami khác đưa công thức nấu ăn chay nhanh này lên một tầm cao mới. Chúng tôi sử dụng miso trắng, nhẹ và hơi ngọt. Khuấy miso vào nước nấu đã để riêng giúp dễ dàng kết hợp vào mì hơn.

12của 19

Súp bông cải xanh và phô mai Feta 20 phút

Ảnh chụp từ trên xuống một bát súp bông cải xanh và phô mai Feta.

Nhiếp ảnh gia: Jen Causey, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Emily Nabors Hall, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Shell Royster

Phiên bản súp kem bông cải xanh cổ điển trong 20 phút này mịn và béo ngậy sau khi xay nhanh trong máy xay sinh tố. Để chuẩn bị nhanh hơn nữa, hãy chọn bông cải xanh cắt sẵn. Ăn kèm món súp dễ chịu này với bánh mì sandwich phô mai nướng để chấm.

13của 19

Rau bina kem Orzo

Rau bina kem Orzo
Nhiếp ảnh / Caitlin bensel, Thiết kế thực phẩm / Emily Nabors Hall, Thiết kế đạo cụ / Julia Bayless

Món mì orzo rau bina kem này nhẹ, nhanh và dễ làm. Húng quế tươi thực sự nổi bật và bổ sung cho rau bina trong bữa tối mì chay này.

14của 19

Fajitas chay

một bức ảnh công thức của món Veggie Fajitas

Nhiếp ảnh gia: Jacob Fox, Nhà tạo mẫu thực phẩm: Holly Dreesman, Nhà tạo mẫu đạo cụ: Joseph Wanek

Những món fajitas chay này chứa đầy ớt chuông ngọt và hành tây đỏ. Bơ kem và bánh tortilla ấm làm bữa ăn hoàn thiện. Chỉ riêng rau củ đã tạo nên một công thức nấu ăn tuyệt vời để chuẩn bị sẵn. Ăn kèm với cơm hoặc hâm nóng trên bánh tortilla phủ phô mai tan chảy.

15của 19

Súp kem cà chua phơi nắng và rau bina

Súp kem cà chua phơi nắng và rau bina
Nhiếp ảnh gia / Brie Passano, Nhà tạo mẫu thực phẩm / Annie Probst, Nhà tạo mẫu đạo cụ / Holly Raibikis

Đầy umami từ cà chua, béo ngậy (và chất xơ!) từ đậu và hương vị tươi sáng cùng cảm giác thỏa mãn từ chanh, món súp dành cho người ăn chay này có thể ăn ngay. Và nó có thể có mặt trên bàn của bạn trong 30 phút. Thêm vào đó, nó chứa đầy chất dinh dưỡng từ rau bina, và chúng tôi cắt giảm muối bằng cách sử dụng nước dùng rau ít natri và đậu cannellini không muối.

16của 19

Mì đậu gà với nấm và cải xoăn

Mì đậu gà với nấm và cải xoăn
Greg DuPree

Thêm rau củ như cải xoăn và nấm vào mì ống ở đây không chỉ ngon mà còn khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

17của 19

Gnocchi đậu trắng và cà chua phơi khô

Gnocchi đậu trắng và cà chua phơi khô trong chảo

Jacob Cáo

Cà chua phơi nắng là ngôi sao của công thức này—cung cấp kết cấu và vị umami. Kết hợp với rau bina, chúng làm cho món ăn này trở thành nguồn cung cấp vitamin C và K tuyệt vời.

18của 19

Ớt chay với salad đậu

Ớt chay với salad đậu
Johnny Autry

Món ớt chay nhanh này dựa vào các thành phần trong tủ đựng thức ăn như đậu đóng hộp và súp cà chua đóng hộp để tạo ra một bữa ăn nhanh và đậm đà. Rắc thêm các loại gia vị yêu thích của bạn, chẳng hạn như ớt jalapeños và bơ.

19của 19

Mì Ý & Rau Bina với Sốt Kem Cà Chua Phơi Khô

Mì Ý & Rau bina với sốt kem cà chua phơi khô (tk tiêu đề cuối cùng)
Nhiếp ảnh / Kelsey Hansen, Tạo kiểu / Greg Luna

Để đạt được hương vị nhanh chóng trong công thức mì ống cà chua phơi nắng này, chúng tôi sử dụng dầu từ cà chua phơi nắng để tạo thành phần cơ bản của nước sốt kem. Trong khi đó, nhiệt độ còn lại của mì ống làm héo rau bina trong thời gian kỷ lục cho bữa tối nhanh chóng vào các ngày trong tuần.

No comments:

Post a Comment

adsterra

quảng cáo

ads

quảng cáo

Most Popular

adsterra

adsterra

adsterra

adsterra